Cách tính chọn công suất máy lạnh chi tiết cho người chưa biết
Đăng ký dịch vụ
DV vệ sinh máy lạnh
Sửa chữa máy lạnh
Vệ sinh sửa chữa tủ lạnh
Thiết kế, thi công công trình
DV vệ sinh máy giặt
Sửa chữa máy giặt
Lắp đặt máy lạnh, máy giặt
Lắp đặt camera hành trình
Tư vấn thiết kế, thi công hệ thống camera an ninh
Các dịch vụ khác
Bài viết nổi bật
Fan Page

Baner 4 Banner Banner Banner

Cách tính chọn công suất máy lạnh chi tiết cho người chưa biết

 

CÁCH TÍNH CÔNG SUẤT SƠ BỘ THEO KINH NGHIỆM


Hinh_tinh cong suat may lanh   Cách tính công suất máy lạnh cho hầu hết các mục đích sử dụng ta có thể dựa vào các yếu tố diện tích, thể
tích không gian cần làm lạnh, ở đây ta chỉ bàn về cách tính diện tính mặt bằng cơ bản theo thể tích mét khối. (V = Dài x Rộng x Cao). và sau đây là cách tính cho một số không gian có mục đích sử dụng phổ biến như : máy lạnh cho gia đình, quán Cafe, Nhà hàng, khách sạn, văn phòng làm việc. 

Trường hợp trong lúc sử dụng mà có các yếu tố gây tổn thất một phần nhiệt lạnh như phòng có mặt ngoài bị chiếu nắng trực tiếp, thông với phòng khác, có quạt hút thông gió,.. ta cộng thêm từ 0.3 ~ 0.5 Hp tùy mức độ nhiệt nóng làm tổn thất công suất lạnh.

 1. Máy lạnh cho phòng gia đình : nếu là không gian chung như Phòng khách, Bếp + thêm 0.5 Hp

Thể tích khoản 40 m3 (khối) = 1.0 Hp
Thể tích khoản 60 m3 (khối) = 1.5 Hp
Thể tích khoản 80 m3 (khối) = 2.0 Hp 

 2. Máy lạnh cho quán cafe, Nhà hàng : do đạc thù có lúc rất đông người, có quạt hút thông gió nên phải chọn công suất cho lúc mật độ tải cao nhất (nhiệt do người, thức ăn tỏa ra, thông gió bên ngoài vào)

Thể tích khoản 30 m3 (khối) = 1.0 Hp
Thể tích khoản 45 m3 (khối) = 1.5 Hp
Thể tích khoản 60 m3 (khối) = 2.0 Hp

 3. Máy lạnh cho Khách sạn : do đạc thù khách sạn khách thuê phòng ngắn hạn hoặc khách nước ngoài họ thường yêu cầu máy phải làm lạnh nhanh từ khi vào phòng + thông gió ta tính công suất cao hơn phòng ngủ gia đình.

Thể tích khoản 35 m3 (khối) = 1.0 Hp
Thể tích khoản 55 m3 (khối) = 1.5 Hp
Thể tích khoản 70 m3 (khối) = 2.0 Hp

 4. Máy lạnh cho Văn phòng làm việc : ở đây ta chọn chuẩn là văn phòng làm việc số lượng người ổn định có trang bị máy tính làm việc cho mỗi người, máy photo, máy fax, máy in,...nếu trường hợp ít người và số lượng máy thiết bị không nhiều có thể tính như Máy lạnh cho phòng khách gia đình.

Thể tích khoản 35 m3 (khối) = 1.0 Hp
Thể tích khoản 55 m3 (khối) = 1.5 Hp
Thể tích khoản 70 m3 (khối) = 2.0 Hp

Lưu ý: khi chọn các thương hiệu : Daikin, Panasonic, Toshiba, Mitsubishi, Sharp, Nagakawa, Hitachi, Sanyo... thì có thể áp dụng mức chuẩn như trên, còn khi chọn tất cả thương hiệu máy lạnh khác nên chọn công suất bù thêm một ít từ 5~10% để máy chạy bền và lạnh nhanh - sâu hơn.

 

CHIỀU DÀI AN TOÀN CHO ỒNG ĐỒNG GIỮA DÀN NÓNG VÀ DÀN LẠNH - KÍCH CỠ ỐNG


Hinh anh_chieu dai ong gasĐộ cao chênh lệch nhau giữa Indoor (Dàn lạnh trong nhà)  và Outdoor (Dàn nóng ngoài trời) là 5-7m

    Chiều dài ống đồng nối khoảng cách giữa Indoor và Outdoor không bị thất thoát nhiệt hao phí trên đường 
ống từ 2~15 hoặc có thể đến 20, 25, 30m tùy theo yêu cầu kĩ thuật của từng thương hiệu sẽ ghi rõ trên Catalogue và tốt nhất ta nên làm theo để nhà Nhà sản xuất sẽ không "từ chối bảo hành" khi lắp sai thông số kỹ thuật.

     Kích cỡ ống đồng theo quy chuẩn do công suất quy định nếu đi sai sẽ xảy ra tình trạng máy chạy không ổn định, nhưng cũng chỉ 1 hay 2 nhà sản xuất có sự khác nhau về size ống ở model máy 2.0 ~ 3.0 Hp, cụ thể là kém lạnh. Một số kích cỡ ống phổ biến hay sử dụng của hầu hết các Nhà sản xuất.

- Ống cho 1.0 Hp : Cặp ống Ø6 + Ø10 ( Size ghi đúng: Ø6.4 + Ø9.5 )

- Ống cho 1.5 Hp : Cặp ống Ø6 + Ø12 ( Size ghi đúng: Ø6.4 + Ø12.7 )

- Ống cho 2.0 Hp : Cặp ống Ø6 + Ø12 ( Size ghi đúng: Ø6.4 + Ø12.7 )

- Ống cho 2.5 Hp : Cặp ống Ø10 + Ø16 ( Size ghi đúng: Ø9.5 + Ø15.9 )

- Ống cho 3.0 Hp : Cặp ống Ø10 + Ø16 ( Size ghi đúng: Ø9.5 + Ø15.9 )
 

CHỌN CB (CẦU DAO TỰ ĐỘNG) & TIẾT DIỆN DÂY ĐIỆN CHO MÁY LẠNH


   Với những máy lạnh công suất lớn trên 3 Hp đa số sẽ phân biệt rõ dây điện tín hiệu khiển, dây nguồn quạt dàn lạnh, dây điện  nguồn cấp vào máy từ tủ,... Nhưng do ở đây chúng ta đang tư vấn cho máy lạnh treo tường công suất nhỏ nên sẽ có một số chuển phổ biến theo công suất tổng quát. Còn về CB với mỗi máy lạnh ta sẽ lắp 1 CB riêng để đả bảo an toàn và tiện việc bảo trì, sửa chữa về sau. Chúng ta lấy chuẩn dây điện đơn 1 lõi xoắn của Cadivi làm chuẩn sẽ có những thông số sau :

Ghi chú kí hiệu : 

           mm²  - Tiết dây công bố trên catalogue ( nếu bạn mua ngoài thì chỉ việc nói là bao nhiêu "chấm".

             A    - Ampe Cường độ dòng điện của CB bạn chọn.

            kA   - Dòng cắt ( Có thể bạn không cần quan tâm thông số này vì với CB công suất nhỏ dùng cho máy lạnh đều trong khoản dòng cắt này )

* Máy 1 Hp dùng 3 dây khiển x 1.5 mm² (Theo ống gas 3 sợi), Nguồn cấp dùng 2 dây x 1.5 hoặc 2.0 mm² ( chưa tính dây E-nối đất), CB 1 Pha 10A - 4.5kA.

*Máy 1.5 Hp dùng 3 dây khiển x 1.5 hoặc 2.0 mm² (Theo ống gas 3 sợi), Nguồn cấp dùng 2 dây x 2.0 mm² ( chưa tính dây E-nối đất), CB 1 Pha 10 hoặc 15A - 4.5kA.

*Máy 2.0 Hp dùng 3 dây khiển x 2.0 mm² (Theo ống gas 3 sợi), Nguồn cấp dùng 2 dây x 2.0 hoặc 2.5 mm² ( chưa tính dây E-nối đất), CB 1 Pha 20A - 4.5kA.

*Máy 2.5 Hp dùng 3 dây khiển x 2.5 mm² (Theo ống gas 3 sợi), Nguồn cấp dùng 2 dây x 2.5 mm² ( chưa tính dây E-nối đất), CB 1 Pha 25 hoặc 30A - 6kA. 

Trên đây là một số chia sẽ tổng quát để các bạn có thể tự tính toán chọn cho mình 1 bộ máy lạnh có công suất phù hợp, để tìm hiểu sâu hơn để biết chi tiết về các vật tư phụ, cách tính chọn cho những máy công suất lớn, Catalogue đi dây,... các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp theo mục Tư vấn. 
 

ỔN ÁP CHO MÁY LẠNH


   Máy lạnh tuy không phải là thiết bị "mong manh dễ vỡ" như những thiết bị điện tử khác nhưng trong trường hợp nguồn điện khu vực không ổn định hoặc không đủ hiệu điện thế (Volt) thì củng rất nhanh hư hỏng, nhất là những máy lạnh có chức năng tiết kiệm điện inverter tiết kiệm điện thì càng dễ bị ảnh hưởng. Vì thế nếu nguồn điện của bạn có hiện tượng trên thì nên trang bị thêm cái máy ổn áp khi dự trù kinh phí lắp máy lạnh.

   Cần xem mức Ampe chạy chuẩn của máy rồi tính toán để mua một ổn áp vừa phải, không thiếu cũng không dư cho thiết bị, nếu việc tính toán nằm ngoài khả năng của bạn thì khi đi mua ổn áp hãy nói với nhân viên bán hàng họ sẽ tư vấn thêm cho bạn.

Chúc bạn chọn được bộ máy lạnh phù hợp và có căn phòng mát mẽ !.Thân chào và mong được nhận ý kiến đóng góp !...

 

Hotline tư vấn lắp đặt, vệ sinh, sửa chữa máy lạnh : 028.3896.9999  Đăng ký dịch vụ để được tư vấn : 

 

Ngày cập nhật 2020/12/14 Tác giả: Sưu tầm
Cách tính chọn công suất máy lạnh chi tiết cho người chưa biết

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Bài viết liên quan (10)
Điều hòa bị chảy nước? Nguyên nhân và cách khắc phục
Ngày cập nhật 2020/11/14 Tác giả: Sưu tầm 0 Ý kiến 4213 Xem
Điều hòa nhà bạn đã bao giờ xảy ra sự cố chảy nước, gây những rắc rối khó chịu chưa? Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu được lý do vì sao điều hòa chảy nước, cũng như tìm ra cách khắc phục và phòng ngừa chuyện chảy nước này diễn ra lần nữa nhé. Nguyên n..
Chi tiết
Cách tính công suất máy lạnh phù hợp với diện tích căn phòng
Ngày cập nhật 2019/03/29 Tác giả: Sưu tầm 0 Ý kiến 4157 Xem
Những người lần đầu mua máy lạnh hay điều hòa sẽ vô cùng băn khoăn là mua máy lạnh công suất như thế nào cho phù hợp với diện tích nhà, thể tích phòng…Trong bài viết sau đây, Sài Gòn Space sẽ hướng dẫn cho bạn cách tính công suất của máy lạnh dựa theo diệ..
Chi tiết
Khám phá dòng máy lạnh cao cấp Aero Series của Panasonic
Ngày cập nhật 2020/11/14 Tác giả: Sưu tầm 0 Ý kiến 3980 Xem
Những ngày nắng nóng đã đến khiến bạn phải bật điều hòa liên tục làm hóa đơn tiền điện cũng tăng theo chóng mặt. Dưới đây là 10 cách giúp bạn tiết kiệm điện, giảm chi phí khi sử dụng điều hòa. 1 - Chọn máy có công suất phù hợp Chọn công suất điều hò..
Chi tiết
Những tiêu chuẩn ống đồng khi lắp đặt điều hòa, máy lạnh
Ngày cập nhật 2020/11/14 Tác giả: Sưu tầm 0 Ý kiến 5004 Xem
Những tiêu chuẩn ống đồng khi lắp đặt điều hòa, máy lạnh Kích thước của ống đồng khi lắp đặt máy lạnh, điều hòa có ý rất quan trọng đối với khả năng vận hành của máy nhưng lại không được nhiều người biết và để ý. Mỗi hãng sản xuất sẽ có một quy định..
Chi tiết
Cách chọn ống đồng tiêu chuẩn cho máy lạnh/máy điều hòa
Ngày cập nhật 2019/03/29 Tác giả: Công Ty Sài Gòn Space 0 Ý kiến 4726 Xem
Việc lựa chọn ống đồng máy lạnh đúng tiêu chuẩn phù hợp với công suất máy lạnh rất quan trọng, nó quyết định đến tuổi thọ và cách vận hành của máy lạnh. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể lựa chọn được ống đồng máy lạnh đúng tiêu chuẩn. 1. ..
Chi tiết
Cách đọc và kiểm tra các thông số kỹ thuật máy lạnh
Ngày cập nhật 2019/03/29 Tác giả: Công Ty Sài Gòn Space 0 Ý kiến 39113 Xem
  Những kinh nghiệm thực tế về các thông số trong làm nghề điện lạnh Mức tiêu hao điện năng của máy lạnh : Máy lạnh (thấp nhất là lọai 0.5HP) + HP (sức ngựa) / Kw/h (trị số điện năng tiêu thụ trong 1giờ) / W công suất riêng của ..
Chi tiết
Cách tính trong một giờ máy lạnh chạy hết bao nhiêu điện năng
Ngày cập nhật 2020/12/14 Tác giả: Sưu tầm 0 Ý kiến 3441 Xem
  Điện năng tiêu thụ của máy lạnh là mối quan tâm lớn nhất của người sử dụng, vì nó chiếm một khoản lớn nhất trong chi phí điệ năng cho gia đình với sinh hoạt thường ngày. Nhưng do chịu sự ảnh hưởng của nhiều yếu tố nên lượng điện năng tiêu thụ tr..
Chi tiết
Tiêu chuẩn ống đồng và dây điện khi lắp đặt điều hòa trung tâm.
Ngày cập nhật 2020/12/14 Tác giả: Công Ty Sài Gòn Space 0 Ý kiến 5865 Xem
  Hiện nay hệ thống điều hòa trung tâm với nhiều ưu điểm vượt trội đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của người sử dụng. Hệ thống này ngày càng được sử dụng nhiều không chỉ cho công trình, tòa nhà cao ốc, văn phòng công ty mà nhiều gia đình có diện tí..
Chi tiết
Định nghĩa chiller là gì? Hệ thống máy lạnh chiller là gì
Ngày cập nhật 2020/12/14 Tác giả: Công Ty Sài Gòn Space 0 Ý kiến 6195 Xem
Định nghĩa Chiller- Water chiller là gì vẫn còn rất mới mẻ với hầu hết chúng ta nhưng chiller, water chiller lại vô cùng cần thiết và có thể nói là không thể thiếu trong các ngành công nghiệp làm lạnh hiện nay. Hệ thống Chiller được ứng dụng rộng rãi tron..
Chi tiết
Thi công lắp đặt sửa chữa bảo dưỡng hệ thống điều hòa trung tâm
Ngày cập nhật 2019/03/29 Tác giả: Công Ty Sài Gòn Space 0 Ý kiến 4333 Xem
  Công ty TNHH Sài Gòn Space chuyên thi công lắp đặt sửa chữa bảo dưỡng hệ thống điều hòa trung tâm cho văn phòng, nhà xưởng, cao ốc, showroom tại Tp.HCM và các khu vực lân cận Chuyên thi công lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống đ..
Chi tiết
            SẢN PHẨM DỊCH VỤ        TIN TỨC & TUYỂN DỤNG THÔNG TIN CÔNG TY
             Camera an ninh         Tin tức CÔNG TY TNHH TM - DV -KT SÀI GÒN SPACE
             Lắp đặt máy lạnh         Lĩnh vực hoặt động Địa chỉ : 19 Đường số 17 - Phường Linh Tây - Quận Thủ Đức  - Tp.HCM
             Vệ Sinh Máy Lạnh         Tuyển dụng Hotline : 028.3896.9999 - Điện thoại :  0961514499
             Sửa chữa máy lạnh         Bảng Giá dịch vụ MST : 0314651468
             Kinh Doanh điện máy và camera         Liên hệ Công Ty Email : [email protected]
sitemap Công ty TNHH Thương Mại - Dịch Vụ - Kỹ Thuật SÀI GÒN SPACE © 2023

BACK TO TOP